Hà Nội phấn đấu đánh giá, phân hạng thêm 400 sản phẩm OCOP
Người dân tham quan, mua sắm sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội)
Theo ông Nguyễn Văn Chí, Phó chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội, từ năm 2019 đến nay, thành phố Hà Nội đã đánh giá, phân hạng, cấp giấy chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên cho 2.167 sản phẩm, chiếm khoảng 22% tổng số sản phẩm OCOP của cả nước (9.852 sản phẩm). Các sản phẩm OCOP của Hà Nội đã nhanh chóng khẳng định vị thế, được thị trường đón nhận tích cực, giúp người dân mở rộng quy mô sản xuất, tăng giá trị sản phẩm. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân từ thành thị đến nông thôn.
Năm 2023, Hà Nội phấn đấu đánh giá, phân hạng được thêm ít nhất 400 sản phẩm OCOP
Năm 2023, Hà Nội phấn đấu đánh giá, phân hạng được thêm ít nhất 400 sản phẩm OCOP. Để khuyến khích các chủ thể đăng ký tham gia, thì việc đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP là giải pháp rất quan trọng. Trong những tháng cuối năm 2023, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội sẽ đưa sản phẩm OCOP của các chủ thể Hà Nội tham gia kết nối giao thương tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm mở rộng đầu ra cho sản phẩm OCOP. Đặc biệt tổ chức thêm các sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Nam bộ…
TV