Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2021-2024


Ông Phạm Hà Thái - Tổng Biên tập trao tặng hoa cho Ban Thư ký Chi hội nhà báo Tạp chí Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 15/7/2021, tại trụ sở Tạp chí Nông nghiệp và PTNT, Chi hội nhà báo Tạp chí Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2024.

Chi hội nhà báo Tạp chí Nông nghiệp và PTNT hiện có 10 hội viên với đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định tại Điều 9, Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam. Trong đó, 1 hội viên có trình độ tiến sĩ, 4 hội viên có trình độ thạc sĩ, 5 hội viên có trình độ cao cấp lý luận chính trị…

Nhiệm kỳ qua, Chi hội đã chú trọng tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên. Hội viên đã thực hiện nghiêm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo, luôn bám sát định hướng của Chi ủy và Lãnh đạo Tạp chí Nông nghiệp và PTNT. Do vậy, Tạp chí Nông nghiệp và PTNT đã trở thành diễn đàn khoa học của bạn đọc trong và ngoài ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Sự phát triển của Tạp chí đã được các nhà khoa học, độc giả đánh giá cao và đặc biệt là sự ghi nhận của Hội đồng Giáo sư Nhà nước về việc tính điểm khoa học cao nhất (1 điểm) cho các bài đăng trên Tạp chí Nông nghiệp và PTNT.

Nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Chi hội nhà báo Tạp chí Nông nghiệp và PTNT đã tham gia đầy đủ các hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam phát động, tham gia các hoạt động xây dựng Hội, tạo điều kiện để hội viên tham gia các lớp học, tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ do Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ công việc một cách hiệu quả nhất. Để có được những thành tích đó, Chi hội nhà báo Tạp chí Nông nghiệp và PTNT đã nhận được sự quan tâm sâu sắc, sự chỉ đạo kịp thời của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chi ủy và Lãnh đạo Tạp chí Nông nghiệp và PTNT.

Tại Đại hội, ông Phạm Hà Thái - Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội nhà báo Tạp chí Nông nghiệp và PTNT cho rằng, nhiệm kỳ vừa qua các hội viên trong Chi hội đã đoàn kết, nỗ lực, phát huy cao nhất những thế mạnh hiện có; đổi mới trong công tác chuyên môn, tạo cơ hội cho hội viên được thể hiện năng lực; đa dạng hoá hình thức và nội dung sinh hoạt của Chi hội, đóng góp vào kết quả công tác xuất bản Tạp chí Nông nghiệp và PTNT và thành tích chung của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Tuy nhiên, Chi hội nhà báo Tạp chí Nông nghiệp và PTNT còn gặp một số khó khăn như: ngân sách hoạt động hạn hẹp; một số hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam phát động các hội viên của Tạp chí chưa có điều kiện để tham gia… Để làm tốt hơn vai trò của mình, ông Phạm Hà Thái hy vọng Chi hội nhà báo Tạp chí Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ tới tiếp tục phát huy vai trò, ngày càng nâng cao tính chuyên nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc phát triển Tạp chí Nông nghiệp và PTNT, xây dựng đội ngũ hội viên đảm bảo về số lượng và chất lượng, tổ chức cho các hội viên được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời cũng là nơi rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng của người làm báo cho mỗi hội viên.

Đại hội đã bầu Ban Thư ký Chi hội nhà báo Tạp chí Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2021 - 2024 gồm 3 ủy viên. Trong đó, ông Dương Thanh Hải - được bầu giữ chức Thư ký, bà Hoàng Thị Phương được bầu giữ chức Phó thư ký, ông Lê Mạnh Hải được bầu là ủy viên – phụ trách công tác kiểm tra.

A.H