Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Syngenta giới thiệu giống ngô mới NK6275


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh thăm mô hình trồng ngô NK6275 tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Ngày 21/6/2022, tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam đã chính thức giới thiệu giống ngô lai đơn F1 NK6275. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh đã tới dự và thăm một số mô hình trồng ngô lai đơn F1 NK6275.

Ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam cho biết, giống ngô NK6275 là thế hệ mới nhất do Syngenta lai tạo và sản xuất. Không chỉ có những đặc tính ưu việt như cây khỏe, bắp to; tỷ lệ tách hạt cao; năng suất vượt trội; cứng cây chống đổ tốt, giống ngô này còn có thể thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau, hứa hẹn đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp bà con nông dân đón đầu được nhu cầu của thị trường trong bối cảnh giá ngô tăng cao. Ông Vũ nhận định, với những ưu điểm vượt trội, giống ngô lai đơn F1 NK6275 sẽ là lựa chọn mới cho người nông dân, giúp họ tăng thu nhập, đồng thời góp phần nâng cao năng suất, chất lượng ngô nội địa, giảm phụ thuộc vào ngô nhập khẩu.

Theo ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và PTNT), hiện nay chất lượng giống ngô của Việt Nam đã đạt ngang bằng với các nước tiên tiến trên thế giới. Một trong những giống đó là giống ngô NK6275 vừa ra mắt của Công ty TNHH Syngenta Việt Nam với rất nhiều ưu điểm vượt trội giúp tăng năng suất và đem lại thu nhập ổn định cho người trồng.

Được biết, giống ngô NK6275 đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận chính thức và đưa vào sản xuất từ ngày 8/02/2022. Giống ngô này có thời gian sinh trưởng thuộc nhóm trung ngày (khoảng 110 - 125 ngày), thích hợp gieo trồng 3 vụ trong năm (vụ xuân, hè và đông) và hiện đang được trồng thử nghiệm ở một số địa phương như: Thái Nguyên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh…

Đăng Hải