Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Ra mắt địa điểm kết nối tiêu thụ nông sản tại Hà Nội


Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm địa điểm kết nối tiêu thụ nông sản tại số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bộ NN-PTNT với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 7/6, điểm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản trên địa bàn TP. Hà Nội tại số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy chính thức ra mắt.

Tới thăm địa điểm kết nối tiêu thụ nông sản, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cho biết, Bộ NN-PTNT phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội cùng thực hiện để kết nối tiêu thụ nông sản nhưng cũng là dịp để tạo dựng lại hình ảnh của nông sản Việt Nam. Đó không chỉ là hình ảnh nông sản xuất khẩu mà còn là sản phẩm nông nghiệp dành cho hơn 90 triệu dân Việt Nam.

“Mục đích của mô hình kết hợp giữa Bộ NN-PTNT và các tổ chức chính trị, xã hội không phải là bán hàng giúp người nông dân. Qua đây chúng tôi muốn giới thiệu để dần dần sẽ có những mô hình giúp xã hội cùng đồng hành với nông sản Việt nói chung và nông sản trong mùa dịch nói riêng. Mục tiêu chính là không để ùn ứ nông sản vì tác động của đại dịch và cũng là để người nông dân cảm thấy tự hào về nông sản do mình làm ra, có trách nhiệm với người tiêu dùng", Bộ trưởng khẳng định.

Theo ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT), Trung tâm đã tổ chức những chương trình kết nối trực tuyến cho các sản phẩm vải Bắc Giang từ ngày 1/6. Đến ngày 11/6 tới đây, Trung tâm sẽ thực hiện chương trình kết nối cho sản phẩm mận Bắc Hà và những nông sản khác của Lào Cai.

Ngoài ra, Trung tâm sẽ thực hiện chương trình kết nối cho các sản phẩm theo mùa vụ như nhãn, na Lạng Sơn, bí Bắc Kạn… bằng phương thức thành lập những fanpage, kinh doanh trực truyến trước tình hình phức tạp của dịch bệnh. Các sản phẩm được bày bán sẽ được địa phương cam kết đảm bảo vệ sinh phòng dịch cũng như được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Sản phẩm nông sản khi được vận chuyển về Hà Nội sẽ được xử lý theo quy định an toàn dịch bệnh và được kinh doanh với giá cả ổn định.

 “Về lâu dài, ngành nông nghiệp sẽ tổ chức kết nối để tiêu thụ những sản phẩm nông sản cho các địa phương chứ không chỉ mang tính chất mùa vụ. Qua đó kết nối rất nhiều những sản phẩm của các địa phương, đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường nội địa, đảm bảo việc cung cấp thực phẩm cho người dân trong đại dịch Covid-19".

Các địa phương sẽ phải hoàn toàn chủ động phương án tiêu thụ cho sản phẩm của mình còn Bộ NN-PTNT sẽ chỉ là cầu nối giữa các địa phương khi số lượng nông sản quá lớn hay việc tiêu thụ gặp phải những bất trắc như dịch bệnh, thiên tai, bão lũ…

“Chương trình kết nối tiêu thụ nông sản chỉ là khởi đầu cho việc ngành nông nghiệp chuyển từ sản xuất, lưu thông thụ động sang hướng chủ động dự báo thị trường, tìm kiếm điểm tiêu thụ hợp lý, qua đó phát triển những nền tảng tiêu thụ khác. Thời gian qua, Bộ NN-PTNT đã chủ động tổ chức những chương trình kết nối tiêu thụ nông sản khi mà dịch Covid-19 ảnh hưởng tới nguồn cung, ảnh hưởng đến việc vận chuyển”.

Chương trình phối hợp giữa Bộ NN-PTNT với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, bắt đầu từ ngày 7/6/2021 sẽ tổ chức ra mắt 5 điểm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản tại TP Hà Nội, bao gồm: Điểm số 1: số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy; Điểm số 2: số 68B đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa; Điểm số 3: Điểm bán Xanh, 34 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy; Điểm số 4: Cửa hàng thực phẩm sạch Chợ Quê, B23, X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm; Điểm số 5: Cửa hàng liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam, 186 phố Hồng Tiến, Đình Cổ Linh, Bồ Đề, quận Long Biên.

Người tiêu dùng cũng có thể đặt hàng và mua qua hệ thống bán hàng thương mại điện tử và hotline 1900 866 630 (thời gian làm việc 7h30 - 19h30 hàng ngày). Sản phẩm sẽ được vận chuyển tận nhà trong vòng 24h.

PV